Lý do bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới

15/06/2021
Lý do bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới

Chẳng phải cao lương mỹ vị, cũng không cần cách chế biến quá cầu kỳ, vậy mà bánh mì Việt Nam lại được đánh giá cao trong mắt bạn bè quốc tế về hương vị lẫn hình thức.

Bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới

Bánh mì hẳn không còn là một món ăn xa lạ gì đối với người dân Việt. Ở bất cứ đâu, thậm chí bất cứ lúc nào, chỉ cần muốn ăn và chịu khó tìm kiếm, bánh mì sẽ luôn sẵn sàng. Không chế biến cầu kỳ, chỉ đơn giản là loại bánh được nướng từ bột mỳ vậy mà lại dễ nghiện.

Một tác giả của chuyên mục Ẩm thực trên trang BBC đã dành thời gian đến Việt Nam và trở về với bài viết khen ngợi món bánh mì Việt Nam: "Bánh mì Việt Nam ngon nhất Thế giới?". Không chỉ có BBC, rất nhiều trang ẩm thực của nhiều bạn bè Quốc tế đã tốn không ít giấy mực để ngợi ca món ăn dân dã này và liệt bánh mì vào danh sách của những món ngon "không thể không thử" khi đến du ngoạn Việt Nam. Độ ngon và nổi tiếng của bánh mì chỉ còn đứng sau món phở kinh điển mà thôi.

Thậm chí Hoa hậu Hoàn vũ 2018 H'Hen Niê khi tham dự tiệc chia tay trước khi bay sang Thái Lan tham gia cuộc thi cũng từng diện bộ trang phục độc đáo và đầy nét văn hóa Việt với cơ man chiếc bánh mì thân quen được trang trí xung quanh.

 

 

Viết bình luận của bạn: